20 điểm/tổ hợp mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2022.

Theo đó, với 3 phương thức xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiếu vào trường như sau:

20 điểm/tổ hợp mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

20 điểm/tổ hợp mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp (mã 100), bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực (nếu có) đối với các ngành có tổ hợp các môn thi tính hệ số 1.

Đối với các ngành/chương trình có tổ hợp môn thi tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1 thì quy về thang điểm 30 theo công thức:

(Điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Đối với phương thức xét kết quả thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (mã 402) gồm điểm bài thi đánh giá tư duy theo tổ hợp (K00, K02, K01) + điểm ưu tiên đối tượng khu vực, ưu tiên đối tượng và ưu tiên xét tuyển.

Đối với phương thức xét kết hợp có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT (mã 502), gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng và ưu tiên xét tuyển.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi