Quảng cáo 1

20 điểm/tổ hợp mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2022.

Theo đó, với 3 phương thức xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiếu vào trường như sau:

20 điểm/tổ hợp mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

20 điểm/tổ hợp mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp (mã 100), bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực (nếu có) đối với các ngành có tổ hợp các môn thi tính hệ số 1.

Đối với các ngành/chương trình có tổ hợp môn thi tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1 thì quy về thang điểm 30 theo công thức:

(Điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Đối với phương thức xét kết quả thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (mã 402) gồm điểm bài thi đánh giá tư duy theo tổ hợp (K00, K02, K01) + điểm ưu tiên đối tượng khu vực, ưu tiên đối tượng và ưu tiên xét tuyển.

Đối với phương thức xét kết hợp có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT (mã 502), gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng và ưu tiên xét tuyển.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi